0909 277 255

Tiềm năng du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh xu hướng vượt mặt Nha Trang

Với quỹ đất trải dài song song hàng loạt dự án bất động sản đình đám, tiềm năng du lịch Cam Ranh (Khánh Hòa) có nhiều lợi thế để hơn hẳn so với Khu du lịch Nha Trang trong tương lai.

Sau Nha Trang với hạ tầng giao thông thuận lợi 4 đường: Đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt. Cam Ranh trở thành 1 điểm sáng mới cho ngành du lịch Khánh Hòa, nơi đây đã hội tụ, 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

Mới đây Nhà nước đã chính thức phê duyệt chính sách phát triển cho Bắc Bán Đảo Cam Ranh, Cam Ranh thỏa sức vươn mình để đầu tư phát triển kinh tế du lịch để xứng với tiềm năng của vùng đất này

Đây cũng là điều được các chuyên gia dự đoán trước bởi Nha Trang trong những năm gần đây đã có dấu hiệu quá tải khi lượng cung không đủ cầu Cam Ranh có khí hậu tương đồng Nha Trang

Nhưng nổi trội hơn hẳn với bãi biển tuyệt đẹp nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng trải dài bất tận. Cam Ranh còn có thêm lượng nước ngọt rất dồi dào tạo nên vùng đất màu mỡ hoang sơ thanh bình bởi vậy Cam Ranh được các chuyên gia đánh giá rất cao với tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng cực kỳ hứa hẹn

Hiện tại đã có hơn 45 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, trong đó “ Có 8 dự án đã và đang hoạt động; dự kiến đầu năm 2020 sẽ có thêm 10 dự án đưa vào khai thác. Ngoài ra, có 13 dự án đang triển khai xây dựng với tốc độ rất khẩn trương.” theo Ban quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Hầu hết các dự án, chủ đầu tư đều huy động “lực lượng” ( xe tải vật liệu, máy cẩu, máy khoan ) thi công nườm nượp cả ngày đêm khiến cả Bán đảo trở thành công trình vĩ đại.

Zalo

Tiềm năng du lịch Cam Ranh với những lợi thế vượt trội:

Từ năm 2003, Bắc bán đảo Cam Ranh – Khánh Hòa đã được phê duyệt quy hoạch với định hướng phát triển thành khu du lịch chất lượng cao, đầy đủ tiện ích như; trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, phát triển hện thông giao thông đồng bộ, dịch vụ hàng không đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Chỉ một năm sau đó (tức từ năm 2004), Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh bao gồm nhiều loại hình khác nhau như: du lịch sinh thái đa dạng; nghỉ dưỡng chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa – thương mại – hội thảo,…tạo nên tiềm năng để Cam Ranh – Khánh Hòa phát triển một cách mạnh mẽ và ngoạn mục.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh hội đủ sự đa dạng của các loại hình giao thông khác nhau làm nền tảng để phát triển du lịch bền vững như

– Đường không (mở rộng sân bay Quốc tế Cam Ranh).

– Đường bộ (xây dựng các tuyến đường cao tốc mở rộng các tuyến đường như đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m đã được đưa và hoạt động – đây là tuyến đường huyết mạnh kết nối thành phố du lịch Cam Ranh và thành phố du lịch Nha Trang chỉ trong 20 phút đi bằng ô tô). Hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành là quần thể các dự án Resort đẳng cao đã đang và sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của vùng.

– Đường thủy, Bắc bán đảo Cảm Ranh được bao quanh bởi bãi biển Bãi Dài (hơn 14km), Đầm Thủy Triều (diện tích mặt nước hơn 2.500 ha), hệ thống núi đồi – rừng nguyên sinh trùng trùng điệp điệp thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái – dịch vụ – các môn thể dục thể thao mặt nước.

– Đường sắt, tuyến đường sắt cao cấp Sài Gòn – Cam Ranh.

– Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Bắc Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm dài 29km cũng chính là động lực để Bắc Bán đảo cam Ranh kết nối giao thông thuận tiện hơn.

Các nhà chuyên gia về lĩnh vực Bất động sản cho rằng, khi so sánh với Nha Trang về mặt du lịch, thì Bắc bán đảo Cam Ranh có nhiều lợi thế vượt mặt, đó là bờ biển của Bãi Dài với nước biển trong xanh, hoang sơ, gần sân bay Quốc tế Cam Ranh, gần vịnh nước sâu – Vình Cam Ranh

“Tôi đã từng đi khảo sát thực tế khu vực này và đã nghiên cứu các vấn đề về quy hoạch cũng như tiềm năng về phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ. Tất cả những điều này Bắc bán đảo Cam Ranh đều có được”, TS. Lê Bá Chí Nhân khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *