0909 277 255

Quy hoạch Bãi Dài – Bắc bán đảo Cam Ranh được phê duyệt bởi Thủ Tướng

Đề án quy hoạch Bãi Dài Cam Ranh đã được Thủ Tướng chính phủ phê duyệt định hướng phát triển đồng bộ với hàng loạt các quỹ đất sạch, Bãi Dài đang thu hút những ông lớn trong ngành bất động sản trong và ngoài nước cùng hàng loạt các khách sạn resort nổi tiếng trên thế giới về đây đầu tư khai thác vận

Giới thiệu khái quát về quy hoạch vịnh Cam Ranh.

Ngày 20/5/2003 Thủ Tướng Chính phủ ban hành Quyết định số : 101/2003/QĐ – TTg về việc phê duyệt Đề án Quy hoặch tổng thể phát triển khu vực vịnh Cam Ranh thời kỳ đến năm 2020. Trong đó định hướng phát triển khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh là khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và các trung tâm thương mại, hội nghị cấp quốc gia và quốc tế. Tại đây sẽ có các khu du lịch đa dạng, khu vực sân bay, các khu dân cư và các không gian đặc thù khác.

Zalo

Theo Quyết định nêu trên Khu du lịch Cam Ranh có tổng diện tích 4.800 Ha, trong đó giai đoạn 1 phát triển Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có diện tích 2.150 Ha. Trong đồ án quy hoạch đựơc phê duyệt đã thể hiện đầy đủ việc phân khu chức năng, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng về san lấp mặt bằng, giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải, quy hoạch bảo vệ môi trường.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh là khu du lịch biển, khu du lịch nghỉ mát chất lượng cao, Trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng, quốc gia và quốc tế. Tổng quy mô phòng nghỉ khách sạn khoảng 8.000 – 12.000 phòng, trong đó 80-85% số buồng phòng khai thác trong các khu du lịch tập trung và khoảng 15-20% là các buồng phòng khai thác kết hợp trong các khu dân cư kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái.

Khu du lịch gồm các phân khu chức năng :

– Khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển, diện tích 763 Ha

– Khu du lịch nghỉ mát sinh thái đầm, diện tích 96 Ha

– Khu biệt thự cao cấp, diện tích 111 Ha

– Khu trung tâm văn hóa thương mại, hội thảo hội nghị quốc gia – quốc tế, dịch vụ chung cho toàn khu du lịch, diện tích 97,7 Ha.

– Khu dịch vụ ven biển 36,7 Ha.

– Khu công viên chuyên đề, khu quảng trường, cây xanh diện tích 1.605 Ha ( Kể cả công viên Đầm Thuỷ Triều). Trong đó:

+ Khu dân cư,diện tích 196 Ha gồm các khu dân cư kết hợp du lịch sinh thái vườn, khu tái định cư, khu đô thị mới.

+ Các khu vực đất chuyên dùng khác.

Zalo
Quy hoạch chung xây dựng khu vực Vịnh Cam Ranh

Tình hình triển khai đầu tư xây dựng Bãi Dài – Bắc Bán Đảo Cam Ranh

Với quyết định số 3005/QĐ-UBND ngày 19/11/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 nhấn mạnh:

– Phát triển du lịch sinh thái đầm – vịnh tại khu vực Đầm Thủy Triều.

– Khu du lịch sinh thái biển: Tổ chức các khu du lịch – nghỉ mát có quy mô với hình thức là những tổ hợp khách sạn cao tầng, nhà nghỉ biệt thự thấp tầng, các khu vui chơi giải trí, các trung tâm dịch vụ với mật độ xây dựng thấp tại khu vực Bãi Dài.

– Khu trung tâm văn hóa biển: Bố trí quảng trường công cộng kết hợp với các không gian văn hóa, lễ hội, ẩm thực ngoài trời tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

– Theo đó, lấy Bãi Dài làm trọng tâm trong phát triển du lịch lớn nhỏ với hơn 45 dự án đã và đang triển khai, biến nơi đây thành Thiên Đường Du Lịch Nghỉ Dưỡng trong tương lai cho Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Zalo
Quy hoạch Khu du lịch Bắc bán đảo Canh Ranh

Trên đây là những thông tin hình ảnh cung cấp về bản đồ quy hoạch mới nhất, hy vọng sẽ giúp quý vị thêm hiểu rõ hơn về vùng đất nơi đây để lựa chọn sản phẩm cũng như loại hình đầu tư phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *